Bảng xếp hạng FIFA tháng 7: Argentina dẫn đầu, Việt Nam xây chắc ngôi vị số 1 Đông Nam Á

Nguyễn Thế Bảo

Thứ ba, 04/07/2023 20:00 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com gửi đến Bảng xếp hạng FIFA mới nhất cập nhật tháng 7 năm 2023.

Dù không giành được quá nhiều điểm trong dịp FIFA Days vừa qua khi chỉ đánh bại hai đội bóng có thứ hạng tương đối thấp là Australia và Indonesia, ĐT Argentina vẫn vững chắc ở ngôi đầu bảng xếp hạng. Xếp phía sau lần lượt là Pháp và Brazil.

Sự thay đổi duy nhất trong Top 5 là ĐT Anh vươn lên vị trí thứ 4 để thế chỗ cho ĐT Bỉ. Các thứ hạng tiếp theo trong top 10 lần lượt Croatia, Hà Lan, Italia, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Bảng xếp hạng FIFA: Argentina dẫn đầu, Việt Nam xây chắc ngôi vị số 1 Đông Nam Á - Ảnh 1

Ở khu vực châu Á, vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về Nhật Bản (hạng 20 Thế giới). Các vị trí kế tiếp lần lượt là Iran (22), Australia (27), Hàn Quốc (28), Saudi Arabia (53), Qatar (58), Iraq (70), UAE (72), Oman (73) và Uzbekistan (74).

Với 2 chiến thắng trước ĐT Hồng Kông và ĐT Syria, ĐT Việt Nam có lần đầu tiên trở lại Top 15 châu Á sau gần 2 năm vắng bóng. Tuy nhiên, trên bảng xếp hạng FIFA, chúng ta vẫn giậm chân ở vị trí thứ 95. Nguyên nhân dẫn đến điều này chính là việc hai đội Palestine và Kyrgyzstan đã không có kết quả tốt trong loại FIFA Days vừa qua và bị trừ khá nhiều điểm.

Bảng xếp hạng FIFA: Argentina dẫn đầu, Việt Nam xây chắc ngôi vị số 1 Đông Nam Á - Ảnh 3

Các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á cũng có những kết quả khá thành công trong lượt trận tháng 6 vừa qua. Vì vậy, cả, Thái Lan, Philippines và Malaysia đều tăng 1 bậc. Duy trì có Indonesia bị đánh tụt 1 bậc sau thất bại trước các nhà Đương kim vô địch Thế giới Argentina.

Bảng xếp hạng FIFA: Argentina dẫn đầu, Việt Nam xây chắc ngôi vị số 1 Đông Nam Á - Ảnh 2