Đội tuyển Indonesia xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Chủ nhật, 23/07/2023 16:43 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển Indonesia trên BXH FIFA.

Đội tuyển Indonesia xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 3

ĐT Indonesia chính là đội bóng có lịch sử lâu đời nhất tại khu vực Đông Nam Á. Trận đấu chính thức đầu tiên của ĐT Indonesia (khi đó còn là ĐT Đông Ấn Hà Lan) diễn ra từ năm 1934. Ở thời điểm đó, đội bóng này đã dễ dàng đánh bại ĐT Nhật Bản với tỷ số cách biệt 7-1.

ĐT Indonesia cũng chính là đội bóng châu Á đầu tiên và cũng là đội tuyển Đông Nam Á duy nhất cho đến lúc này được tham dự một VCK World Cup. Vào năm 1938, việc có quá ít đăng ký tham dự World Cup và không tổ chức vòng loại đã giúp ĐT Indonesia có một suất góp mặt tại Cúp Thế giới. Ở giải đấu đó, họ đã bại Hungary đánh bại với tỷ số 6-0.

Dù được ra đời từ rất sớm nhưng ĐT Indonesia gần như không có bước phát triển nào vượt bậc và luôn nằm trong nhóm những đội bóng trung bình yếu tại khu vực châu Á. Đội bóng này từng có 4 lần tham dự VCK bóng đá châu Á nhưng đều bị loại ngay từ vòng bảng.

Tại khu vực Đông Nam Á, dù được coi là một đội bóng trong nhóm mạnh nhưng Indonesia cũng chưa một lần lên ngôi tại AFF Cup. So với những đội bóng khác như Việt Nam, Thái Lan, Singapore hay Malaysia, đây là một thành tích rất đáng thất vọng đối với NHM Indonesia.

Mặc dù vậy trong vài năm qua, bóng đá Indonesia đang có những tín hiệu phát triển tương đối khả quan. Liên đoàn bóng đá nước này đặc biệt quan tâm đến bóng đá trẻ. Tham vọng của bóng đá Indonesia được họ thể hiện qua việc quyết tâm tổ chức một VCK World Cup trẻ. Mới đây, thế hệ đầy hứa hẹn của bóng đá Indonesia đã xuất sắc giành HCV bóng đá tại SEA Games  sau 32 năm chờ đợi.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển Indonesia đang đứng ở vị trí thứ 150 với 1047 điểm.

Đội tuyển Indonesia xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2