Đội tuyển nữ Anh xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ ba, 20/06/2023 05:00 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Anh trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ Anh xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1

Trong vài năm trở lại đây, ĐT nữ Anh chính là một trong những đội bóng đạt được nhiều thành tích nhất tại châu Âu trong nhiều năm trở lại đây. ĐT nữ Anh có trận đấu chính thức đầu tiên vào năm 1972. Ở trận đấu này, ĐT Anh đã đánh bại người hàng xóm Scotland với tỷ số 3-2.

Mặc dù có lịch sử ra đời từ khá sớm, nhưng ĐT Anh phải trải qua nhiều thay đổi và mất khá nhiều thời gian để đi đến thành công. Trước khi được tiếp quản bởi Liên đoàn bóng đá Anh FA năm 1993, ĐT nữ Anh được được quản lý bởi  Hiệp hội bóng đá nữ Anh (WFA). Đây cũng là cột mốc đánh dấu sự phát triển của bóng đá nữ Anh khi chỉ 2 năm sau (1995), ĐT Anh có lần đầu vượt qua vòng loại để tham dự World Cup 1995 và vào đến vòng tứ kết.

Ở đấu trường World Cup, dù chỉ mới có 4 lần tham dự nhưng thành tích của ĐT nữ Anh là khá ấn tượng. Họ có 2 lần lọt vào vòng tứ kết, 1 lần giành hạng ba 1 lần đứng hạng tư chung cuộc. Tại sân chơi EURO, ĐT nữ cùng thường xuyên góp mặt trong hàng ngũ của 4 đội mạnh nhất. Đỉnh cao của bóng đá nữ Anh chính là chức vô địch châu Âu vào năm 2021. Tại giải đấu được tổ chức trên sân nhà, Tam Sư đã đánh bại ĐT Đức với tỷ số 2-1 để lần đầu tiên vô địch EURO.

Là 1 đội tuyển mạnh trên Thế giới cũng như châu Âu nhưng ĐT nữ Anh lại không có cơ hội tham dự các kỳ Olympic do nước này không có Ủy ban Olympic quốc gia riêng. Các thành viên của ĐT Anh chỉ có đúng 1 lần tham dự Olympic London 2012 với tư các là tuyển thủ Vương quốc Liên hiệp Anh.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Anh đang đứng ở vị trí thứ 4 với 2041 điểm.

Đội tuyển nữ Thụy Điển xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 3