Đội tuyển nữ Argentina xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ ba, 11/07/2023 18:38 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Argentina trên BXH FIFA

Đội tuyển nữ Argentina xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1

Mặc dù vẫn là một trong những đội bóng nữ hàng đầu ở khu vực Nam Mỹ, nhưng ĐT nữ Argentina vẫn không thể đạt được nhiều thành công như những người đồng nghiệp nam. Đó là hậu quả của việc thiếu đầu tư và quan tâm của LĐBĐ cũng như NHM nước này đối với bóng đá nữ. ĐT nữ Argentina được ra đời khá muộn vào 1993. Trong trận đấu chính thức đầu tiên của mình, đội bóng này đánh bại ĐT nữ Chile với tỷ số 3-2.

So với sự kình địch ở bóng đá nam, bóng đá nữ Argentina và Brazil có sự chênh lệch tương đối lớn. Trong khi ĐT nữ Brazil hoàn toàn vượt trội tại khu vực với 7 chức vô địch sau 8 lần Cúp bóng đá nữ Nam Mỹ được tổ chức, thì Argentina mới chỉ đăng quang đúng 1 lần.

Tại sân chơi World Cup, ĐT nữ Argentina đã có 4 lần góp mặt tại Ngày hội bóng đá lớn nhất Thế giới dành cho phái đẹp. Tuy nhiên, thành tích của đội bóng này lại vô cùng khiêm tốn khi họ phải dừng chân ngay từ vòng bảng ở cả 4 lần tham dự. Thậm chí, ĐT nữ Argentina cũng chưa có 1 lần được hưởng niềm vui chiến thắng ở World Cup và từng phải nhận những thất bại cực đậm như 0-11 trước Đức hay 0-6 trước Nhật Bản.

Tại đấu trường Thế vận hội, ĐT nữ Argentina cũng có 1 lần tham dự tại Olympic Bắc Kinh năm 2008. Mặc dù, họ cũng phải rời giải đấu này cùng 2 bàn tay trắng sau 3 trận toàn thua.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Argentina đang đứng ở vị trí thứ 28 với 1682 điểm.

Đội tuyển nữ Argentina xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2