Đội tuyển nữ Brazil xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ hai, 26/06/2023 20:02 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Brazil trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ Brazil xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2

Dù không sở hữu bảng thành tích đồ sộ như bóng đá nam, ĐT nữ Brazil vẫn là một thế lực trong làng bóng đá nữ Thế giới nói chung và khu vực Nam Mỹ nói riêng. So với một số đội bóng mạnh khác trên Thế giới, sự ra đời của ĐT nữ Brazil diễn ra khá muộn. Trận đấu chính thức đầu tiên của ĐT nữ Brazil diễn ra vào năm 1986. Ở trận đấu đó, ĐT nữ Brazil đã để thua ĐT Mỹ với tỷ số 1-2.

Mặc dù có tuổi đời trẻ so với bóng đá nữ Thế giới, nhưng ở khu vực Nam Mỹ, ĐT nữ Brazil vẫn là một thế lực lâu năm. Sư vượt trội của đội bóng này ở Nam Mỹ đã giúp họ sớm đạt được thành công vào năm 1991 với tấm vé dự kỳ World Cup đầu tiên và chức vô địch Copa America. Sau 9 lần giải bóng đá nữ Nam Mỹ được tổ chức, ĐT Brazil đã thể hiện sự vượt trội với 8 chức vô địch và 1 lần giành vị trí Á quân.

Tuy nhiên, ở sân chơi Thế giới, vận may dường như vẫn ngoảnh mặt với đội bóng Vàng-Xanh khi thành tích tốt nhất của họ chỉ là 1 lần về nhì vào năm 2007. Bên cạnh đó là 1 lần đi đến vòng bán kết, 2 lần dừng chân ở tứ kết. Mọi chuyện còn đen đủi hơn với ĐT nữ Brazil ở đấu trường Olympic khi họ đã giành huy chương bạc 2 kỳ Thế vận hội liên tiếp vào các năm 2004 và 2008.

Nhắc đến bóng đá nữ Brazil, người ta sẽ phải nghĩ đến ngay huyền thoại bóng đá nữ số 1 của nước này - Marta Vieira da Silva. Tiền đạo sinh năm 1986 hiện đang nắm giữ kỷ lục là chân sút vĩ đại nhất các kỳ World Cup nữ với 15 bàn thắng. Bên cạnh đó, Marta cũng là cầu thủ có nhiều Quả bóng Vàng FIFA nhất lịch sự với 5 lần đăng quang vào các năm 2006, 2007, 2008, 2009 và 2010.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Brazil đang đứng ở vị trí thứ 8 với 1995 điểm.

Đội tuyển nữ Brazil xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1