Đội tuyển nữ Colombia xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ năm, 13/07/2023 11:19 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Colombia trên BXH FIFA

Đội tuyển nữ Colombia xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2

Mặc dù có tuổi đời còn khá non trẻ, nhưng ĐT nữ Colombia chính là một trong số những đội bóng nữ có những bước phát triển vượt bậc nhất tại khu vực Nam Mỹ cũng như trên Thế giới. Phải đến tận năm 1998, ĐT nữ Colombia mới có trận đấu chính thức đầu tiên. Trước đối thủ Venezuela, ĐT nữ Colombia đã có chiến thắng dễ dàng với tỷ số 4-1.

Ngay kể từ khi mới thành lập, bóng đá nữ Colombia đã cho thấy được tiềm năng phát triển của mình. Vào năm 2003, trong lần thứ hai tham dự Copa America, đội bóng này đã bất ngờ giành hạng ba chung cuộc.

Khoảng thời gian 2010-2019 chính là giai đoạn đánh dấu những tiến bộ vượt bậc của ĐT nữ Colombia. Ở khu vực Nam Mỹ, đội bóng này xuất có 2 lần giành ngôi Á quân trong 3 lần góp mặt tại Copa America. Trong các trận chung kết, ĐT nữ Colombia chỉ chịu thua trước thế lực hùng mạnh của bóng đá nữ Thế giới là ĐT Brazil.

Tại sân chơi World Cup, ĐT nữ Colombia có 2 lần giành quyền tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất Thế giới vào các năm 2011 và 2015. Đáng chú ý, tại World Cup nữ 2015, ĐT Colombia đã tạo nên bất ngờ vô cùng lớn khi đánh bại ĐT nữ Pháp để góp mặt ở vòng 16 đội. Tại vòng đấu này, ĐT nữ Colombia chỉ chịu dừng chân sau thất bại trước nhà vô địch ĐT Mỹ.

Cũng trong khoảng thời gian này, ĐT nữ Colombia đã có 2 lần góp mặt tại Olympic vào các năm 2012 và 2016. Danh hiệu lớn nhất mà ĐT nữ Colombia từng đạt được chính là tấm huy chương vàng tại Đại hội thể thao châu Mỹ diễn ra vào năm 2019.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Colombia đang đứng ở vị trí thứ 25 với 1703 điểm.

Đội tuyển nữ Colombia xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1