Đội tuyển nữ Cộng hòa Ireland xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ bảy, 08/07/2023 12:56 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Cộng hòa Ireland trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ Cộng hòa Ireland xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2

ĐT nữ Cộng hòa Ireland là một trong những ẩn số thú vị nhất trong các đội bóng tham dự World Cup 2023. Mặc dù có lịch sử khá lâu đời so với các nền bóng đá nữ khác trên Thế giới, nhưng ĐT nữ Cộng hòa Ireland lại chưa gặt hái được những thành tựu đáng kể. Trận đấu chính thức của ĐT nữ Cộng hòa Ireland được diễn ra vào năm 1973. Ở trận đấu này, Cộng hòa Ireland đã đánh bại ĐT nữ Xứ Wales với tỷ số 3-2.

Trong lịch sử , ĐT nữ Cộng hòa Ireland vẫn chưa có lần vượt qua vòng loại Euro. Ở đấu trường Thế giới, World Cup 2023 sẽ là lần đầu tiên họ được tham dự 1 Vòng chung kết bóng đá nữ Thế giới. 

Sự phát triển của bóng đá nữ Cộng hòa Ireland gặp khá nhiều khó khăn bởi những rắc rối liên quan đến Liên đoàn bóng đá nước này. Vào năm 1993, sau trận thua đậm nhất lịch sử trước ĐT nữ Thụy Điển, LĐBĐ Cộng hòa Ireland đã không cho ĐT nữ của họ tham dự vòng loại Euro 1995. Đến tháng 4 năm 2017, trước những đối xử bất công về chế độ đãi ngộ của Liên đoàn, ĐT nữ Cộng hòa Ireland đã quyết định không thi đấu. Vấn đề này đã được đã giải quyết sau những thỏa thuận giữa hai bên.

Mặc dù ĐTQG chưa để lại nhiều dấu ấn nhưng các lứa cầu thủ trẻ của bóng đá nữ Cộng hòa Ireland đã đạt được những thành tích đáng kể như: vị trí á quân Giải vô địch U17 nữ UEFA 2010 hay lọt vào tứ kết Giải vô địch bóng đá nữ U17 thế giới 2010.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Cộng hòa Ireland đang đứng ở vị trí thứ 22 với 1744 điểm.

Đội tuyển nữ Cộng hòa Ireland xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1