Đội tuyển nữ Costa Rica xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ bảy, 22/07/2023 01:48 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Costa Rica trên BXH FIFA

Đội tuyển nữ Costa Rica xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2

Cùng với Guatemala và Panama, ĐT nữ Costa Rica chính là một trong những đội bóng nữ xuất sắc nhất khu vực châu Mỹ. ĐT nữ Costa Rica được ra đời và có trận đấu chính thức đầu tiên vào năm 1991. Ở trận đấu này, ĐT nữ Costa Rica đã để thua đậm ĐT nữ Canada với tỷ số 0-6. Trận đấu này thuộc Cúp bóng đá nữ Bắc Trung Mỹ và Caribe được tổ chức. Cũng trong giải đấu này, ĐT nữ Costa Rica đã có chiến thắng đầu tiên với thắng lợi 2-1 trước Jamaica.

Trong giai đoạn đầu hình thành và phát triển, bóng đá nữ Costa Rica không để lại được quá nhiều dấu ấn ở các giải đấu cấp khu vực cũng như trên Thế giới. Thành tích tốt nhất của họ chính là giành hạng ba giải bóng đá nữ khu vực CONCACAF 1998. Họ cũng chưa một lần vượt qua được vòng loại World Cup hay Olympic trong giai đoạn này.

Phải từ năm 2010, nhờ những sự đầu tư phát triển, bóng đá Costa Rica mới có những tiến bộ vượt bậc ở cả bóng đá nam lẫn bóng đá nam. Nếu như bóng đá nam Costa Rica gây chấn động Thế giới với việc vượt qua những Anh, Ý hay Uruguay để tiến đến vòng tứ kết World Cup 2014, thì các cô gái của quốc gia này cũng có lần đầu góp mặt tại World Cup nữ 2015. Ở giải đấu này, ĐT nữ Costa Rica dù bị loại từ vòng bảng những vẫn để lại ấn tượng bằng 2 trận hòa trước những đối thủ cực mạnh là Tây Ban Nha và Hàn Quốc, cũng như chỉ để thua Brazil ở phút cuối cùng.

Xét về các danh hiệu, là đội bóng mạnh nhất Trung Mỹ, ĐT nữ Costa Rica cũng thống trị giải đấu ở khu vực này khi lên ngôi vô địch trong 3 lần được tổ chức vào các năm 2001, 2013 và 2017.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Costa Rica đang đứng ở vị trí thứ 36 với 1597 điểm.

Đội tuyển nữ Costa Rica xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1