Đội tuyển nữ Đan Mạch xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ bảy, 01/07/2023 16:40 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Đan Mạch trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ Đan Mạch xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2

ĐT nữ Đan Mạch chính là một trong những đội có bề dày truyền thống lâu đời nhất trong lịch sử bóng đá nữ Thế giới. ĐT nữ Đan Mạch có trận đấu chính thức đầu tiên vào năm 1974. Ở trận đấu này, họ đã đánh bại người hàng xóm Thụy Điển với tỷ số 1-0.

Được thành lập và phát triển khá sớm so với các nền bóng đá nữ khác trên Thế giới, ĐT nữ Đan Mạch tỏ ra chiếm ưu thế và thể hiện được sức mạnh trong các giải đấu bóng đá nữ chính thức đầu tiên được tổ chức.

Ở hai kỳ World Cup đầu tiên diễn ra vào năm 1991 và 1995, ĐT nữ Đang Mạnh thi đấu khá ấn tượng và đều đi đến vòng tứ kết của giải đấu. Tuy nhiên, đây cũng là thành tích xuất sắc nhất của họ tại đấu trường Cúp Thế giới. Kể từ đó đến nay, ĐT nữ Đan Mạch chỉ dừng bước ở vòng bảng trong những lần tham dự. Thậm chí, đội bóng này đã vắng mặt trong 3 kỳ World Cup liên tiếp gần đây nhất.

Tại sân chơi Olympic, ĐT nữ Đan Mạch chỉ có 1 lần tham dự tại Thế vận hội Atlanta 1996 và họ sớm bị loại ngay từ vòng bảng. Ở đấu trường châu lục, ĐT nữ Đan Mạch có 9 lần giành vé tham dự VCK Euro với thành tích là 1 lần Á quân, 4 lần vào bán kết và 4 lần dừng chân ở vòng bảng.

Trong những năm trở lại đây, bóng đá nữ Đan Mạch đang có những dấu hiệu trở lại với ngôi Á quân Euro 2017 và tấm vé tham dự World Cup 2023. Đặc biệt, kỳ World Cup 2023 được kỳ vọng sẽ là bệ phóng để ĐT nữ Đan Mạch lấy lại được vị thế của mình trong bản đồ bóng đá nữ Thế giới.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Đan Mạch đang đứng ở vị trí thứ 13 với 1866 điểm.

Đội tuyển nữ Đan Mạch xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1