Đội tuyển nữ Haiti xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ năm, 20/07/2023 19:24 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Haiti trên BXH FIFA

Đội tuyển nữ Haiti xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2

Cùng với Jamaica và Trinidad & Tobago, ĐT nữ Haiti chính là những đội bóng nữ hàng đầu khu vực Caribe. ĐT nữ Haiti có được thành lập và có trận đấu chính thức đầu tiên vào năm 1991. Ở trận đấu này, ĐT nữ Haiti đã đánh bại người láng giềng Jamaica với tỷ số 1-0. Đây là trận đấu trong khuôn khổ Cúp bóng đá nữ Bắc Trung Mỹ và Caribe. Ở giải đấu này, ĐT nữ Haiti đã xuất sắc đi đến vòng bán kết, trước khi bị ĐT nữ Mỹ hủy diệt với tỷ số 0-10. Vị trí thứ tư chung cuộc cũng là thành tích tốt nhất của bóng đá nữ Haiti ở giải đấu này.

Dù được thành lập khá sớm so với các nền bóng đá nữ cùng khu vực nhưng thành tích của ĐT nữ Haiti ở đấu trường châu lục cũng như trên Thế giới gần như chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Sau khi về thứ tư trong lần đầu tiên tham dự giải, ĐT nữ Haiti không có thêm lần nào vượt qua vòng bảng tại Cúp bóng đá nữ Bắc Trung Mỹ và Caribe. Danh hiệu duy nhất của ĐT nữ Haiti có được trong lịch sử chính là chức vô địch giải bóng đá nữ khu vực Caribe vào năm 2000.

Ở sân chơi Thế giới, tính đến năm 2023, ĐT nữ Haiti cũng chưa có lần nào vượt qua vòng loại World Cup hay Olympic. Phải đợi đến năm nay, ĐT nữ Haiti mới làm nên lịch sử khi cùng 7 đội bóng khác trên khắp Thế giới có lần đầu góp mặt tại World Cup 2023. Đây được coi sẽ là bước ngoặt để bóng đá nữ Haiti có những bước phát triển vượt bậc trong tương lai.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Haiti đang đứng ở vị trí thứ 53 với 1475 điểm.

Đội tuyển nữ Haiti xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1