Đội tuyển nữ Hàn Quốc xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ tư, 05/07/2023 18:56 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Hàn Quốc trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ Hàn Quốc xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 3

ĐT nữ Hàn Quốc là một trong những đội bóng mạnh của bóng đá nữ châu Á. Cùng với Nhật Bản, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên và Australia, ĐT nữ Hàn Quốc chính là top 5 đội bóng nữ hàng đầu của châu lục đông dân nhất Thế giới. Tuy nhiên, so với 4 đội còn lại, thành tích của ĐT nữ Hàn Quốc còn khiêm tốn hơn nhiều.

ĐT nữ Hàn Quốc có trận đấu quốc tế chính thức đầu tiên vào năm 1990 trước đối thủ Nhật Bản. Trong lần ra mắt với bóng đá nữ Thế giới, họ đã bị người Nhật đả bại với tỷ số 1-13. Đây cũng là trận thua đậm nhất trong lịch sử bóng đá nữ Hàn Quốc.

Tuy nhiên, sau cú sốc này, ĐT nữ Hàn Quốc đã phát triển một cách vượt bậc và đến năm 1995, ở lần thứ 3 tham dự Asian Cup, đội bóng này đã lọt vào top 4 đội mạnh nhất châu Á. Kể từ đó đến nay, bóng đá nữ Hàn Quốc luôn duy trì một vị trí trong nhóm 5 đội mạnh nhất châu Á. Đặc biệt, ở kỳ Asian Cup gần đây nhất vào năm 2022, ĐT nữ Hàn Quốc đã đạt được thành tích cao nhất với ngôi vị Á quân.

Tại đấu trường World Cup, ĐT nữ Hàn Quốc có 3 lần giành quyền tham dự Ngày hội bóng đá lớn nhất Thế giới dành cho phái đẹp với thành tích cao nhất chính lọt vào vòng 1/16 năm 2015. Đối với sân chơi Olympic, ĐT nữ Hàn Quốc có phần hơi kém duyên với các kỳ Thế vận hội khi họ chưa 1 lần có cơ hội góp mặt.

Ngôi sao lớn nhất trong lịch sử bóng đá nữ Hàn Quốc chính là Ji So-yun. Tiền vệ sinh năm 1991 này từng có 8 năm thi đấu trong màu áo CLB Chelsea. Trong khoảng thời gian này, Ji So-yun đã góp công lớn giúp đội bóng thành London giành chức vô địch FA WSL 1. Bản thân cô cũng được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA vào năm 2015 và có tên trong Đội hình xuất sắc nhất năm của PFA WSL.

Đội tuyển nữ Hàn Quốc xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Hàn Quốc đang đứng ở vị trí thứ 17 với 1840 điểm.

Đội tuyển nữ Hàn Quốc xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2