Đội tuyển nữ Jamaica xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Chủ nhật, 23/07/2023 02:52 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Jamaica trên BXH FIFA

Đội tuyển nữ Jamaica xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2

ĐT nữ Jamaica chính là một trong những đội bóng có lịch sử ra đời và phát triển có nhiều biến động nhất trên Thế giới. Bóng đá nữ Jamaica được thành lập bởi Hiệp hội bóng đá nữ vào năm 1987. Tuy nhiên, phải đến năm 1991, ĐT nữ Jamaica mới có trận đấu chính thức đầu tiên trong khuôn khổ Cúp bóng đá nữ khu vự CONCACAF năm 1991. Ở giải đấu này, họ đã bị loại ngay từ vòng bảng với 3 trận toàn thua trước Canada, Haiti và Costa Rica.

Sau giải đấu này, các hoạt động của ĐT nữ Jamaica liên tục bị ngắt quãng. Họ giành hạng tư ở Cúp Vàng CONCACAF năm 1994, nhưng lại biến mất ở hai giải đấu sau đó. Đến thế kỷ 21, ĐT nữ Jamaica được hoạt động một cách ổn định hơn khi họ liên tiếp tham dự Cúp bóng đá Bắc Trung Mỹ và Caribe cũng như vòng loại World Cup hay Olympic.

Tuy nhiên, lại một biến cố nữa xảy đến với bóng đá nữ Jamaica khi họ bất ngờ bị giải tán sau vì một lý do tương đối vô lý là không thể đánh bại được Mỹ và Mexico tại vòng loại Olympic 2008. ĐT nữ Jamaica biến mất khỏi bản đồ Thế giới trong 6 năm chỉ có thể trở lại nhờ sự giúp đỡ của ca sĩ Cedella Marley.

Kể từ thời điểm này, bóng đá nữ Jamaica bắt đầu gặt hái được thành công với đỉnh cao là tấm vé tham dự World Cup 2019. Tại giải đấu này, dù không thể vượt qua vòng bảng khi đụng phải những đối thủ quá mạnh là Brazil và Úc, nhưng ĐT nữ Jamaica vẫn để lại ấn tượng đẹp trong mắt NHM trên toàn Thế giới. Từ thành tích này, bóng đá nữ Jamaica càng được chú ý và đầu tư để đến năm 2022, ĐT nữ Jamaica có lần thứ hai vượt qua vòng loại World Cup và góp mặt tại Cúp Thế giới 2023.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Jamaica đang đứng ở vị trí thứ 43 với 1537 điểm.

Đội tuyển nữ Jamaica xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1