Đội tuyển nữ Ma Rốc xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ sáu, 14/07/2023 18:26 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Ma Rốc trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ Ma Rốc xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2

Giống như bóng đá nam, ĐT nữ Ma Rốc là một trong những đội bóng có những bước phát triển thần tốc nhất Thế giới trong hơn 1 năm qua. Đội bóng này có trận đấu chính thức đầu tiên vào năm 1998 trong khuôn khổ Giải bóng đá nữ vô địch châu Phi. Ở trận đấu này, ĐT nữ Ma Rốc nữ cầm hòa ĐT nữ Nam Phi với tỷ số 1-1. Tại giải đấu này, ĐT nữ Ma Rốc có thêm 1 chiến thắng cùng 1 thất bại và phải dừng chân ở vòng bảng.

Dù được thành lập không quá muộn so với các nền bóng đá nữ khác tại châu Phi, nhưng thành tích của ĐT nữ Ma Rốc chỉ là con số 0 tròn trĩnh ở lục địa đen. Trong khoảng 20 năm kể từ khi ra đời, bóng đá nữ Ma Rốc không có lần nào vượt qua vòng loại giải bóng đá nữ châu Phi.

Bước ngoặt đối với ĐT nữ Ma Rốc chỉ đến vào năm 2019, thời điểm đội bóng này xuất sắc giành huy chương bạc tại Đại hội Thể thao châu Phi. Ngay sau đó 1 năm, ĐT nữ Ma Rốc lần lượt đánh bại 3 đội bóng láng giềng là Ai Cập, Algeria và Tunisia để lên ngôi vô địch Cúp bóng đá nữ Bắc Phi.

Nhờ những thành tích ấn tượng này, LĐBĐ Ma Rốc đã quyết định cải tổ và đầu tư cho đội bóng đá nữ với bước đi đầu tiên là đăng cai giả bóng đá nữ châu Phi năm 2022. Ở giải đấu được tổ chức trên sân nhà, ĐT nữ Ma Rốc đã xuất sắc đi đến trận chung kết và giành ngôi Á quân. Thành công tiếp tục đến với đội bóng này khi họ giành quyền tham dự World Cup nữ 2023. Với những sự đầu tư và tiến bộ vượt bậc gần đây, chắc chắn ĐT nữ Ma Rốc sẽ là một thế lực mới tại khu vực châu Phi hay xa hơn là trên toàn Thế giới.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Ma Rốc đang đứng ở vị trí thứ 72 với 1334 điểm.

Đội tuyển nữ Ma Rốc xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1