Đội tuyển nữ Na Uy xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ sáu, 30/06/2023 19:25 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Na Uy trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ Na Uy xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1

Từng là một trong số những đội tuyển nữ mạnh nhất Thế giới các đây khoảng 20 năm, tuy nhiên, ở thời điểm này, ĐT nữ Na Uy đã đánh mất đi vị thế vốn có của mình. ĐT nữ Na Uy là đội bóng có lịch sử và những thành tích tương đối lâu đời trong bản đồ bóng đá nữ Thế giới. Họ có trận đấu chính thức đầu tiên vào năm 1978 với đội bóng láng giềng Thụy Điển. Ở trận đấu đó, Na Uy đã để thua với tỷ số 1-2.

Đội bóng này nhanh chóng có những bước phát triển vượt bậc chỉ gần 10 năm sau khi thành lập. Trong lần đầu tiên tham dự Euro, ĐT nữ Na Uy đã gây nên tiếng vang lớn khi lên ngôi vô địch ở giải đấu được tổ chức trên sân nhà. Ở ba giải đấu sau đó, Na Uy tiếp tục duy trì được vị thế của mình với hai lần về nhì và 1 chức vô địch. Tuy nhiên, danh hiệu đạt được năm 1993 cũng là lần cuối cùng ĐT nữ Na Uy lên đỉnh châu Âu. Sau thành tích tốt nhất của họ chỉ là hai lần vào đến chung kết. Thậm chí, trong 2 giải đấu gần nhất, ĐT Na Uy còn phải dừng chân ngay từ vòng bảng.

Ở cấp độ Thế giới, ĐT Na Uy là một thế lực lớn trong khoảng thời gian từ 1995-2000. Ở giai đoạn này, họ đã có 1 lần lên ngôi vô địch World Cup 1995 và 1 lần giành tấm huy chương vàng Olympic Sydney 2000. Đội bóng này duy trì có mặt ít nhất ở top 8 đội mạnh nhất giải đấu trong khoảng 1 thập kỷ sau đó. Tuy nhiên, trong khoảng 10 năm trở lại đây, bóng đá nữ Na Uy đã có những bước thụt lùi rõ rệt. Đội bóng này chỉ đi đến vòng 16 đội ở World Cup hay thậm chí đã vắng mặt trong 3 kỳ Thế Vận Hội gần nhất.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Na Uy đang đứng ở vị trí thứ 12 với 1908 điểm.

Đội tuyển nữ Na Uy xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2