Đội tuyển nữ Nam Phi xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ năm, 20/07/2023 01:09 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Nam Phi trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ Nam Phi xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 3

ĐT nữ Nam Phi chính là đội bóng có những bước thăng tiến mạnh mẽ nhất tại châu Phi trong vài năm trở lại đây. ĐT nữ Nam Phi được thành lập và có trận đấu chính thức đầu tiên vào năm 1993. Ngay trong lần đầu tiên ra mắt với Thế giới, đội bóng này đã tạo nên tiếng vang lớn với chiến thắng đậm đàn 14-0 trước ĐT nữ Swaziland.

Trong lịch sử Cúp bóng đá nữ châu Phi, có lẽ ĐT nữ Nam Phi chính một trong những đội bóng giàu thành tích, đồng thời cũng là đội đen đủi nhất. Trong 13 lần tham dự giải đấu, ngoại trừ 2 năm bị loại ngay từ vòng bảng (1998 và 2004), ĐT nữ Nam Phi đều đi đến vòng bán kết. Họ có 4 lần giành ngôi Á quân cùng 2 lần về ba. Phải đến năm 2022 ở giải đấu gần đây nhất, Nam Phi mới có lần đầu lên ngôi vô địch Cúp bóng đá nữ châu Phi.

Tuy là đội bóng giàu thành tích ở giải đấu châu lục, nhưng đến vòng loại World Cup khu vực châu Phi, ĐT nữ Nam Phi lại thi đấu rất tệ. Phải đến năm 2019, đội bóng này mới có lần đầu vượt qua vòng loại và góp mặt tại một kỳ World Cup nữ. Ở giải đấu này, dù bị loại sau 3 trận toàn thua nhưng ĐT nữ Nam Phi đã để lại ấn tượng khi có những thời điểm dẫn trước đội bóng mạnh Tây Ban Nha.

Ở đấu trường Olympic, ĐT nữ Nam Phi có 2 lần tham dự các kỳ Thế vận hội London 2012 và Rio de Janeiro 2016. Tuy nhiên, họ đều bị loại ngay từ vòng bảng ở hai kỳ Olympic này.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Nam Phi đang đứng ở vị trí thứ 54 với 1472 điểm.

Đội tuyển nữ Nam Phi xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1