Đội tuyển nữ New Zealand xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ hai, 10/07/2023 10:55 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ New Zealand trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ New Zealand xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1

ĐT nữ New Zealand là đội bóng nữ hàng đầu ở khu vực châu Đại Dương. Trận đấu chính thức đầu tiên của đội bóng này được diễn ra vào năm 1975. Trong trận đấu này, ĐT nữ New Zealand đã xuất sắc đánh bại ĐT nữ Hồng Kông với tỷ số 2-0.

Được thành lập tương đối sớm, vì vậy, ĐT nữ Zealand đã gặt hái được tương đối nhiều thành công so với “người hàng xóm” ĐT Úc. ĐT nữ Zealand đã có xuất hiện trong kỳ World Cup nữ đầu tiên được tổ chức vào năm 1991. Trong giai đoạn từ năm 1983 đến 1991, đội bóng này cũng đã có 2 lần lên ngôi vô địch tại Cúp bóng đá nữ châu Đại Dương.

Tuy nhiên, sau giai đoạn này ĐT nữ New Zealand hoàn toàn bị lép vế so với ĐT nữ Úc. Sự vượt trội của người Úc ở châu Đại dương đã khiến ĐT nữ Zealand vắng mặt trong 3 kỳ World Cup liên tiếp, cùng với đó là 3 lần về nhì ở đấu trường Cúp châu lục.

Phải đến năm 2006, khi bóng đá Úc rời khỏi LĐBĐ châu Đại dương để chuyển đến châu Á, ĐT nữ New Zealand mới lấy lại được vị thế số 1 của mình trong khu vực. Kể từ đó đến nay, họ đã có thêm 4 lần góp mặt tại World Cup và 4 lần vô địch châu Đại dương. Tuy nhiên, tại sân chơi World Cup, dấu ấn của ĐT nữ New Zealand vẫn chỉ là con số 0. Sau 5 lần tham dự giải, họ vẫn chưa kiếm nổi 1 chiến thắng. Ở kỳ World Cup 2023 được tổ chức trên sân nhà, đội bóng này được kỳ vọng sẽ làm nên một điều gì đó.

Dù chưa gặt hái được thành công tại World Cup, nhưng ở sân chơi Olympic, bóng đá nữ New Zealand từng để lại ấn tượng với thành tích lọt vào vòng bán kết tại kỳ Thế vận hội London năm 2012.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ New Zealand đang đứng ở vị trí thứ 26 với 1700 điểm.

Đội tuyển nữ New Zealand xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2