Đội tuyển nữ Nhật Bản xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ năm, 29/06/2023 18:35 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Nhật Bản trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ Nhật Bản xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2

Cũng giống như bóng đá nam, ĐT nữ Nhật Bản cũng là một thế lực hàng đầu của bóng đá nữ châu Á. Không chỉ có vậy, ở cấp độ Thế giới, các cô gái Nhật Bản còn tạo nên những điều thần kỳ hơn so với các đồng nghiệp nam. Trận đấu chính thức của ĐT nữ Nhật Bản diễn ra vào năm 1981. Trong lần ra mắt với Thế giới, đội bóng này đã để thua ĐT nữ Đài Bắc Trung Hoa với tỷ số 0-1.

ĐT nữ Nhật Bản nhanh chóng có những bước phát triển thần tốc và sớm trở thành một đội mạnh tại châu Á. Trong lần đầu tham dự VCK bóng đá nữ châu Á, ĐT Nhật Bản đã giành ngôi Á quân. Kể từ đó đến nay, họ luôn duy trì được thành tích vào đến vòng bán kết. Mặc dù vậy, dù đã rất nhiều đi đến trận chung kết, phải đến năm 2014, ĐT nữ Nhật Bản mới có lần đầu tiên lên đỉnh châu Á. Sau đó, họ tái lập thành tích này vào năm 2018.

ĐT nữ Nhật Bản cũng góp mặt trong tất cả các kỳ World Cup nữ từ năm 1991. Thậm chí, danh hiệu vô địch còn đến với sớm hơn cả ở khu vực khi vào năm 2011, ĐT nữ Nhật Bản đã làm nên kỳ tích khi đánh bại ĐT Mỹ trên loạt luân lưu ở trận chung kết để đăng quang giải đấu. Có lẽ giai đoạn 2010-2020 chính là thời kỳ vàng son của bóng đá nữ Nhật Bản, bên cạnh chức vô địch vào năm 2011, họ còn 1 lần giành ngôi Á quân năm 2015.

Ở đấu trường Thế vận hội, ĐT Nhật Bản cũng có 1 lần giành huy chương bạc vào năm 2012 và 1 lần đi đến vòng bán kết vào năm 2008.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Nhật Bản đang đứng ở vị trí thứ 11 với 1917 điểm.

Đội tuyển nữ Nhật Bản xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1