Đội tuyển nữ Nigeria xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ ba, 18/07/2023 19:28 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Nigeria trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ Nigeria xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2

ĐT nữ Nigeria chính là đội bóng nữ thành công nhất tại châu Phi. Đội bóng này có trận đấu chính thức đầu tiên vào năm 1991. Ở trận đấu này, ĐT nữ Nigeria đã thể hiện sức mạnh của mình với chiến thắng đậm đà 5-1 trước ĐT nữ Ghana. Trong suốt 20 năm thi đấu sau đó, ĐT nữ Nigeria chỉ thua đúng 5 lần trước các đội bóng tại châu Phi.

Thành tích vô tiền khoáng hậu này giúp họ thống trị Cúp bóng đá nữ châu Phi với 8 lần vô địch và 1 lần giành hạng ba. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, dù các đối thủ đã bắt đầu bắt kịp về trình độ nhưng ĐT nữ Nigeria vẫn có thêm 4 chức vô địch cùng 2 lần kết thúc giải với vị trí thứ tư.

Tại sân chơi Thế giới, ĐT nữ Nigeria cũng là đội bóng thành công nhất tại Lục địa Đen. Họ đã có mặt trong tất cả các kỳ World Cup nữ được tổ chức từ năm 1991. Thành tích tốt nhất của đội bóng này chính là lọt vào vòng tứ kết tại World Cup 1999. Sau đó, ĐT nữ Nigeria đều phải dừng chân ở vòng đấu bảng, trước khi có thêm 1 lần lọt vào vòng 2 ở kỳ World Cup gần nhất năm 2019.

Cũng giống như bóng đá nam, dù chưa có được thành tích cao ở sân chơi Thế giới cấp độ đội tuyển, ĐT nữ Nigeria là một thế lực đáng gờm ở các giải đấu cấp độ trẻ. ĐT nữ U20 nước này đã từng 1 lần vào tứ kết và 1 lần giành ngôi Á quân World Cup nữ U20 lần lượt vào các năm 2010 và 2014.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Nigeria đang đứng ở vị trí thứ 39 với 1486 điểm.

Đội tuyển nữ Nigeria xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1