Đội tuyển nữ Panama xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Chủ nhật, 23/07/2023 13:34 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Panama trên BXH FIFA

Đội tuyển nữ Panama xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2

ĐT nữ Panama là một trong những đội bóng có tuổi đời non trẻ nhất tại khu vực CONCACAF cũng như trên Thế giới. Đội bóng này chỉ được ra đời và có trận đấu chính thức đầu tiên tại vòng loại Cúp Vàng CONCACAF khu vực Trung Mỹ năm 2002. Ở trận đấu này, ĐT nữ Panama đã đánh bại Guatemala với tỷ số 2-1.

 ĐT nữ Panama sau đó giành quyền đi tiếp và có lần đầu tham dự Cúp bóng đá nữ Bắc Trung Mỹ và Caribe. Tuy nhiên, ở giải đấu này, họ sớm bị loại ngay từ vòng bảng. Trong những lần dự giải sau đó, ĐT nữ Panama cũng không để lại được những dấu ấn đáng kể. Thành tích tốt nhất của họ chỉ là vào đến bán kết và giành hạng tư chung cuộc vào năm 2018.  

Vì còn tuổi đời khá non trẻ nên ĐT nữ Panama chỉ là một đội bóng trình độ trung bình tại khu vực CONCACAF. Vì vậy, tính đến năm 2022, đội bóng này vẫn chưa từng một lần vượt qua vòng loại World Cup hay Olympic.

Bước ngoặt chỉ thực sự đến vào vòng loại World Cup nữ 2023. Với việc lấy kết quả từ Cúp Vàng CONCACAF 2022, ĐT nữ Panama chỉ dừng chân ở vòng bảng và giành quyền tham dự vòng play-off liên lục địa. Ở vòng đấu này, ĐT nữ Panama đã có những màn trình diễn vô cùng xuất sắc khi lần lượt đánh bại Papua New Guinea và đặc biệt là Paraguay để có lần đầu tiên góp mặt tại một kỳ World Cup.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Panama đang đứng ở vị trí thứ 52với 1483 điểm.

Đội tuyển nữ Panama xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1