Đội tuyển nữ Pháp xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ bảy, 24/06/2023 17:24 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Pháp trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ Pháp xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2

ĐT nữ Pháp hiện đang là một đội bóng mạnh tại châu Âu. ĐT nữ Pháp có trận đấu chính thức đầu tiên vào năm 1971. Ngay trong lần đầu tiên ra mắt với Thế giới, đội bóng này đã xuất sắc đánh bại ĐT nữ Hà Lan với tỷ số đậm đà 4-0. Khởi đầu như mơ là thế, nhưng ĐT nữ Pháp chỉ là đội bóng hạng trung bình yếu tại châu  u trong thế kỷ 20.

Ở giai đoạn này, họ không có lần nào vượt qua vòng loại tại các giải đấu lớn cấp Thế giới như World Cup, Olympic và 1 lần được dự VCK Euro 1997. Ở sân chơi châu Âu, kể từ lần đầu tiên năm 1997, ĐT Pháp có thêm 3 lần tham dự Euro nhưng họ cũng sớm dừng chân ở vòng đấu bảng.

Mọi thứ chỉ thực sự thay đổi với bóng đá nữ Pháp khi họ vào đến tứ kết World Cup 2011. Đây cũng là thành tích tốt nhất trong lịch sử của ĐT nữ Pháp tại các kỳ World Cup. Kể từ bước ngoặt này, ĐT nữ Pháp đã có thêm 2 lần vào tới tứ kết World Cup. Ở đấu trường Olympic, ĐT Pháp có 1 lần vào bán kết và 1 lần vào tứ kết sau 2 lần tham dự. Tại sân chơi Euro, thành tích lớn nhất đội bóng xứ sở lục lăng là vào đến bán kết năm 2022 cùng 3 lần dừng chân ở tứ kết.

Dù ở cấp độ đội tuyển, bóng đá nữ Pháp chưa có chức vô địch nào nhưng họ lại sở hữu CLB giàu thành tích nhất châu Âu. CLB Lyon của Pháp hiện đang là đội nắm giữ kỷ lục vô địch Women's Champions League với 8 lần đăng quang.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Pháp đang đứng ở vị trí thứ 5 với 2027 điểm.

Đội tuyển nữ Pháp xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1