Đội tuyển nữ Philippines xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Chủ nhật, 09/07/2023 23:22 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Philippines trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ Philippines xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2
ĐT nữ Philippines là một trong những đội bóng có sự tiến bộ nhất tại khu vực châu Á cũng như trên Thế giới trong vài năm trở lại đây. Đội bóng này được ra đời vào năm 1980 và trận đấu chính thức đầu tiên vào năm 1981. Trong trận đấu tại  Giải vô địch bóng đá nữ châu Á, ĐT nữ Philippines đã để thua trước ĐT Hồng Kông với tỷ số 0-2.

Mặc dù được thành lập từ khá sớm và lịch sử tương đối lâu đời so với các nền bóng đá nữ khác tại châu Á, tuy nhiên, những thành tích của ĐT nữ Philippines đạt được lại vô cùng khiêm tốn. Sau 2 lần đầu tiên tham dự VCK bóng đá nữ châu Á, phải mất 35 năm sau, ĐT nữ Philippines mới vượt qua vòng loại để có lần tiếp theo tham dự giải đấu này.

Ở khu vực Đông Nam Á, tính đến năm 2017, vị trí của ĐT nữ Philippines cũng không có gì quá đặc biệt. Đội bóng này cũng đã từng giành huy chương đồng trong lần đầu tiên SEA Games tổ chức bộ môn bóng đá nữ năm 1985. Nhưng đó là thời điểm giải đấu cũng chỉ có 3 đội tham dự.

Những thành công đối với ĐT nữ Philippines chỉ thực sự đến khi LĐBĐ nước thực hiện chính sách gọi các cầu thủ nữ từ nước ngoài về cũng như nhập tịch những nhân tố có gốc gác Philippines. Nhờ chiến lược này, ĐT nữ Philippines đã hoàn toàn “lột xác” với những cầu thủ có thể hình và kỹ thuật rất tốt đến từ Mỹ và châu  u. Kể từ quyết định này, bóng đá nữ Philippines đạt được những thành tích đáng kể ở khu vực và cấp châu lục.

Trong vài năm qua, bóng đá nữ Philippines đã có 2 lần giành huy chương đồng SEA Games, 1 lần vô địch AFF Cup và một lần lọt vào bán kết Asian Cup 2022, thành tích mà những đội bóng hàng đầu Đông Nam Á như Việt Nam hay Thái Lan cũng khó có thể đạt được. Với việc vào bán kết Asian Cup 2022, ĐT nữ Philippines cũng đã có lần đầu giành vé tham dự World Cup nữ 2023.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Philippines đang đứng ở vị trí thứ 46 với 1513 điểm.

Đội tuyển nữ Philippines xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1