Đội tuyển nữ Tây Ban Nha xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Chủ nhật, 25/06/2023 17:49 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Tây Ban Nha trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ Tây Ban Nha xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1

ĐT nữ Tây Ban Nha là một trong những đội bóng có những bước phát triển vượt bậc của bóng đá nữ châu Âu trong nhiều năm trở lại đây. ĐT nữ Tây Ban Nha được thành lập và có trận đấu đầu tiên vào năm 1971. Tuy nhiên, phải đến đến 12 năm sau, đội bóng này mới được Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha xác nhận và tiếp quản để đủ điều kiện tham gia các trận đấu chính thức.

Trong giai đoạn đầu, ĐT nữ Tây Ban Nha chỉ là một đối bóng hạng trung bình yếu tại châu Âu. Đến năm 1997, họ có lần đầu tiên được tham dự VCK của một giải đấu lớn là Euro. Ngay trong lần đầu tham dự, ĐT nữ Tây Ban Nha đã gây bất ngờ lớn khi giành hạng Tư chung cuộc. Nhưng đó cũng là thành tích cao nhất của đội bóng này ở sân chơi châu Âu. Phải đến năm 2013, Tây Ban Nha mới có có thể trở lại VCK Euro. Và kể từ đó, họ có thêm 3 lần vào đến vòng tứ kết.

Cũng trong giai đoạn này, ĐT Tây Ban Nha có lần đầu giành vé đến World Cup nữ năm 2015 và trở thành “khách quen” của giải đấu kể từ thời điểm này trở về sau. Thành tích tối nhất của ĐT nữ Tây Ban Nha ở Cúp Thế giới chính là lọt vào vòng 16 đội năm 2019.

Mặc dù thành tích của ĐTQG còn khá khiêm tốn nhưng nữ Tây Ban Nha lại có lại có những đội tuyển trẻ và CLB rất mạnh. Trong năm 2018, hai đội tuyển U17 và U19 nữ của Tây Ban Nha đã ẵm trọn hai chức vô địch cấp độ trẻ của bóng đá nữ châu Âu. Đến năm 2022, bóng đá nữ Tây Ban Nha thiết lập kỷ lục khi vô địch cả U17 và U20 Thế giới.  Ở cấp CLB, Tây Ban Nha cũng đang sở hữu đội nữ của Barcelona – đội bóng đã đăng quang UEFA Women's Champions League trong 2/3 mùa giải gần nhất.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ , Tây Ban Nha đang đứng ở vị trí thứ 6 với 2002 điểm.

Đội tuyển nữ Tây Ban Nha xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2