Đội tuyển nữ Trung Quốc xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Chủ nhật, 02/07/2023 20:51 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Trung Quốc trên BXH FIFA.

 

Trái ngược với

Đội tuyển nữ Trung Quốc xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2

hình ảnh tệ hại của đội tuyển nam, ĐT nữ Trung Quốc lại là một thế lực cực mạnh trong làng bóng đá nữ châu Á và trên Thế giới. ĐT Trung Quốc chính là một trong những đội bóng nữ có tuổi đời lâu nhất tại châu Á. Đội bóng này có trận đấu chính thức đầu tiên vào năm 1986. Trước đối thủ khá mạnh là ĐT Mỹ, ĐT Trung Quốc đã để thua với tỷ số 1-2.

ĐT nữ Trung Quốc chính là đội bóng giàu thành tích nhất châu Á. Trong 15 lần VCK bóng đá nữ châu Á được tổ chức, ĐT Trung Quốc đã lên ngôi vô địch đến 9 lần. Ở giai đoạn đầu của lịch sử giải đấu, họ đã hoàn toàn thống trị với 7 lần đăng quang liên tiếp. ĐT nữ Trung Quốc hiện đang là đương kim vô địch châu Á với danh hiệu năm 2022.

Ở đấu trường Thế giới, ĐT nữ Trung Quốc cũng là đội bóng châu Á đầu tiên đi đến một trận chung kết World Cup. Tại Cúp Thế giới 1999, đội bóng xứ tỷ dân đã để thua đáng tiếc trên loạt sút luân lưu trước ĐT Mỹ ở trận chung kết. Ngoài ra, ĐT nữ Trung Quốc cũng có thêm 1 lần vào bán kết và 3 lần dừng bước ở vòng tứ kết. Tại các kỳ World Cup, ĐT nữ Trung Quốc từng nắm giữ kỷ lục  giữ sạch lưới nhà 442 phút liên tục trước khi bị ĐT Đức phá vỡ vào năm 2007.

Tại sân chơi Olympic, ĐT nữ Trung Quốc cũng có một lần về nhì với tấm huy chương bạc tại Thế vận hội Atlanta 1996. Và đội bóng đã gieo sâu cho họ cũng là những người Mỹ.  

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Trung Quốc đang đứng ở vị trí thứ 14 với 1854 điểm.

Đội tuyển nữ Trung Quốc xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1