Đội tuyển nữ Úc xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ tư, 28/06/2023 18:30 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Úc trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ Úc xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1

Dù còn thi đấu ở Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương hay đã gia nhập AFC, ĐT nữ Úc vẫn là một thế lực lớn trong các giải đấu mà họ tham gia. Trận đấu chính thức đầu tiên của ĐT nữ Úc được diễn ra vào năm 1979. Ở trận đấu đó, họ đã bị người hàng xóm New Zealand cầm hòa với tỷ số 2-2. 

Trong giai đoạn đầu, New Zealand thực sự là một đối thủ khó nhằn đối với ĐT Úc. Trong 4 kỳ Cúp bóng đá nữ châu Đại dương đầu tiên, các cô gái xứ sở chuột túi không thể nào đánh bại được ĐT nữ Zealand và chỉ có 3 lần giành ngôi Á quân cùng 1 lần về ba. Phải đến năm 1994, trong lần dự giải thứ 5, ĐT nữ Úc mới có lần đầu tiên lên ngôi vô địch và thống trị giải đấu này thêm 2 lần nữa.

Đến năm 2006, sau khu Liên đoàn bóng đá Úc gia nhập AFC, ĐT nữ Úc đã có 6 lần tham dự Asian Cup với 1 chức vô địch, 2 lần về nhì cùng 2 lần dừng chân ở vòng bán kết.

Ở đấu trường World Cup, mặc dù chưa đạt được thành tích lớn nào, nhưng trong mỗi lần tham dự giải, ĐT nữ Úc luôn để lại được dấu ấn khi tạo nên những bất ngờ trước các đội bóng lớn. Thành tích tốt nhất của đội bóng này tại các Cúp Thế giới là vào đến tứ kết ở các năm 2007, 2011 và 2025. Tại sân chơi Olympic,  ĐT nữ Úc cũng có 4 lần tham dự giải với đỉnh cao là thành tích lọt vào vòng bán kết tại kỳ Thế vận hội diễn ra vào năm 2021 tại Tokyo.

Tại kỳ World Cup 2023 tới đây, cùng với New Zealand, ĐT nữ Úc sẽ bước vào giải đấu với tư cách đội chủ nhà. Bằng lợi thế sân nha, đội bóng này được kỳ vọng sẽ thiết lập những kỷ lục mới tại sân chơi Thế giới.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Úc đang đứng ở vị trí thứ 10 với 1920 điểm.

Đội tuyển nữ Úc xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2