Đội tuyển nữ Việt Nam xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ tư, 21/06/2023 19:36 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Việt Nam trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ Việt Nam xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1

Trong nhiều năm trở lại đây, ĐT nữ Việt Nam luôn giữ vị thế là đội bóng nữ số 1 tại khu vực Đông Nam Á và đang ngày càng phát triển để hướng đến những thành tựu xa hơn ở cấp châu lục và Thế giới. ĐT nữ Việt Nam là đội bóng có tuổi đời còn khá non trẻ khi được thành lập năm 1990. Nhưng phải đến năm 1997, đội bóng này mới có trận đấu chính thức đầu tiên. Ở trận đấu này, ĐT nữ Việt Nam đã để thua ĐT nữ Thái Lan với tỷ số 3-2.

Ở Đông Nam Á, ĐT nữ Việt Nam được coi là “chị đại” trong khu vực. Chỉ 4 năm kể từ trận đấu chính thức đầu tiên, ĐT nữ Việt Nam đã lần đầu vô địch SEA Games 21 diễn ra tại Malaysia. Sau đó, các thế hệ của bóng đá nữ Việt Nam đã có thêm 7 lần lên ngôi ở Đại hội Thể thao Đông Nam Á, một kỷ lục mà khó có đội bóng nào có thể bắt kịp. Ở Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á, ĐT Việt Nam cũng đã 3 lần đăng quang vào các năm 2006, 2012 và 2019.

Mặc dù gần như tỏ ra vô đối tại Đông Nam Á, nhưng khi bước ra đấu trường châu lục, Việt Nam vẫn chỉ là một đội bóng trung bình yếu. Trong 9 lần tham dự Asian Cup, ĐT Việt Nam cũng thường chỉ kết thúc giải ở hạng 5 đổ xuống. Thành tích ở ASIAD của ĐT nữ Việt Nam có khả quan hơn đôi chút với một lần vào bán kết để giành hạng tư chung cuộc tại Incheon năm 2014.

Bước ra sân chơi Thế giới, World Cup 2023 chính là lần đầu tiên ĐT nữ Việt Nam giành vé tham dự giải đấu lớn nhất dành cho phái đẹp. Thực tế, ĐT Việt Nam đã từng có cơ hội rất lớn tham dự giải đấu này vào năm 2015 nhưng họ đã để thua trước kình địch Thái Lan ngay trên sân nhà và đánh rơi chiếc vé vào tay đối thủ cùng khu vực. ĐT nữ Việt Nam cũng chưa một lần được tham dự Olympic khi ở giải đấu này, châu Á thường chỉ có 3 xuất cho các đội bóng xuất sắc nhất vượt qua vòng loại.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 32 với 1649 điểm.

Đội tuyển nữ Việt Nam xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2