Đội tuyển nữ Ý xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ ba, 04/07/2023 18:40 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển nữ Ý trên BXH FIFA.

Đội tuyển nữ Ý xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2

ĐT Ý chính là một trong những đội bóng nữ có lịch sử lâu đời nhất tại Thế giới nói chung và ở châu Âu nói riêng. Trận đấu chính thức đầu tiên của đội bóng này được diễn ra vào năm 1968. Trong trận đấu này, ĐT nữ Ý đã xuất sắc đánh bại ĐT nữ Tiệp Khắc với tỷ số 2-1.

Được thành lập sớm về những thành công cũng đến sớm với ĐT nữ Ý. Trong lần đầu tiên một kỳ Euro nữ được tổ chức, ĐT nữ Ý đã đi đến vòng bán kết. Trong 4 lần tham dự liên tiếp sau đó, đội bóng này đều vào đến vòng đấu dành cho 4 đội mạnh nhất. Trong đó, nổi bật nhất chính là ngôi Á quân vào năm 1993. Đến năm 1997, sau 1 kỳ không thể vượt qua vòng bảng, ĐT nữ Ý đã trở lại với trận chung kết. Tuy nhiên, họ lại thêm một lần gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường sau thất bại trước ĐT nữ Đức. Sau đó, bóng đá nữ Ý có dấu hiệu suy yếu và họ chỉ có thêm 2 lần đi đến vòng tứ kết vào các năm 2009 và 2013.

Ở sân chơi Thế giới, ĐT nữ Ý cũng mới chỉ có 3 lần lọt vào VCK World Cup vào các năm 1991, 1999 và 2019 với thành tích tốt nhất là vào đến tứ kết. Ở kỳ World Cup 2019, ĐT nữ Ý đã tạo nên dấu ấn khi đứng đầu trong một bảng đấu có sự góp mặt của hai đội bóng cực mạnh là Brazil và Australia. Tuy nhiên, họ lại phải dừng bước đáng tiếc ở tứ kết sau thất bại 0-2 trước ĐT nữ Hà Lan. Riêng ở đấu trường Olympic, thành tích của ĐT nữ Ý vẫn chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển nữ Ý đang đứng ở vị trí thứ 16 với 1847 điểm.

Đội tuyển nữ Ý xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1