Đội tuyển Thái Lan xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Chủ nhật, 23/07/2023 16:23 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển Thái Lan trên BXH FIFA.

Đội tuyển Thái Lan xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2

Dù đã bị Việt Nam vượt mặt trên bảng xếp hạng FIFA trong vài năm trở lại đây, nhưng ĐT Thái Lan vẫn là đội bóng giàu thành tích nhất tại khu vực Đông Nam Á. ĐT Thái Lan cũng chính là một trong những đội bóng có lịch sử lâu đời nhất trong khu vực khi được thành lập và có trận đấu chính thức đầu tiên vào năm 1948.

Năm 1956, bóng đá Thái Lan có lần đầu tiên góp mặt tại một giải đấu lớn với việc tham dự Olympic Melbourne. Tuy nhiên, đây lại là một kỷ niệm buồn khi họ nhận thất bại đậm nhất trong lịch sử với trận thua 0-9 trước Vương quốc Anh.

Tại khu vực Đông Nam Á, bóng đá Thái Lan là một thế lực cực mạnh khi sở hữu bảng thành tích cực khủng. Họ đã 6 lần lên ngôi vô địch AFF Cup, 16 lần giành Huy chương vàng SEA Games cùng vô số những danh hiệu lớn nhỏ khác.

Mặc dù vậy, khi bước ra ngoài đấu trường châu Á, ĐT Thái Lan chỉ là một đội bóng thuộc dạng trung bình. Ở Asian Cup, ngoài trừ vị trí thứ ba năm 1972, phải đến 47 năm sau, ĐT Thái Lan mới có lần thứ hai vượt qua vòng bảng. Thành tích này thậm chí còn khiêm tốn hơn nếu đối chiếu với ĐT Việt Nam, đội bóng đã có 2 lần lọt vào tứ kết Asian Cup.

Còn xét về thành tích tại sân chơi Thế giới, những gì ĐT Thái Lan có được cho đến lúc này vẫn chỉ là con số 0. Thành tích tốt nhất của đội bóng xứ chùa Vàng chỉ là 2 lần lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á vào các năm 2002 và 2018.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển Thái Lan đang đứng ở vị trí thứ 113 với 1174 điểm.

Đội tuyển Thái Lan xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1