Đội tuyển Việt Nam xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu?

Nguyễn Thế Bảo

Thứ năm, 22/06/2023 17:36 (GMT+7)

Bangxephangfifa.com giới thiệu thứ hạng đội tuyển Việt Nam trên BXH FIFA.

Đội tuyển Việt Nam xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 2

Dù hiện vẫn đang chỉ đứng thứ 95 Thế giới, nhưng ĐT Việt Nam chính là đội bóng có nhiều sự phát triển vượt bậc nhất của bóng đá châu Á trong những năm gần đây. So với các nền bóng đá khác tại châu Á, ĐT Việt Nam còn rất non trẻ khi mới chỉ có trận đấu chính thức đầu tiên từ năm 1991. Trong lần đầu tham dự SEA Games, ĐT Việt Nam đã cầm hòa Philippines với tỷ số 2-2.

Ở Đông Nam Á, ĐT Việt Nam là một đội bóng khá mạnh trong khu vực. ĐT Việt Nam từng có 2 lần lên ngôi vô địch giải bóng đá Đông Nam Á AFF Cup vào các năm 2008 và 2018. Bên cạnh đó, tại đấu trường SEA Games, đội U23 Việt Nam cũng từng giành HCV môn bóng đá nam ở các năm 2019 và 2021.

Tại sân chơi châu Á, thành tích của ĐT Việt Nam còn khá khiêm tốn khi họ mới chỉ có 2 lần tham dự AFC Asian Cup. Tuy nhiên, đáng chú ý, trong cả hai lần dự giải, Những Chiến binh Sao Vàng đều đi đến vòng tứ kết, một thành tích ấn tượng so với mặt bằng chung của các đội bóng khu vực Đông Nam Á.

Ở đấu trường World Cup, kết quả của ĐT Việt Nam vẫn chỉ là con số 0 khi chưa có một lần nào được tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất Thế giới. Thành tích tốt nhất của Việt Nam chỉ là vào đến vòng loại cuối cùng khu vực châu Á ở World Cup 2022.

Trong những năm trở lại đây, Việt Nam chính là đội tuyển có sự tiến bộ nhất châu Á với những thành công của thế hệ Vàng dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. Trong 5 năm dưới thời nhà cầm quân Hàn Quốc, các đội tuyển Việt Nam đã liên tiếp đạt được những thành tích lịch sử tại các đấu trường như SEA Games, AFF Cup, ASIAD, Asian Cup,… Giờ đây, với triều đại mới của HLV Philippe Troussier, ĐT Việt Nam đang hướng đến một mục tiêu lịch sử khác, đó chính giành vé tham dự World Cup 2026.

Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, đội tuyển Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 95 với 1230 điểm.

Đội tuyển Việt Nam xếp hạng FIFA đứng thứ bao nhiêu? - Ảnh 1